Bạn có muốn thưởng thức một ly cà phê sạch?

Liên hệ ngay với Cà Phê Ri

Pha cà phê phải biết 6 điều sau

Với hầu hết chúng ta, vẫn chỉ đơn giản là ly cà phê sữa, ly đen đá nhưng dường như khi uống tại quán lại ngon hơn hẳn. Những bước đầu tiên pha chế ở nhà có thể rất thử thách nhưng cảm giác cầm trên tay thành quả của mình sẽ vô cùng tuyệt vời.

Dưới đây là 6 nguyên tắc “vàng” bạn có thể tham khảo để tự pha cho mình một ly cà phê ngon tại chính căn bếp của bạn 

1. Nhiệt độ sôi của nước: Nước rất quan trọng trong quá trình chiết xuất hương vị, nước quá nóng có thể làm cháy cà phê, tốt nhất nếu không sử dụng nhiệt kế, hãy chờ khoảng 2 phút sau khi nước sôi để nhiệt độ giảm xuống còn 92-96℃.

2. Ủ cà phê: Ngâm ủ tạo ra thời gian cho bột cà phê “làm quen” với nước, đánh thức tất cả những nốt hương đặc biệt nhất ở một hạt cà phê. Từ từ rưới nước thấm đều bột cà phê  trong vòng 30 giây cho đến khi bột trong phin phồng lên như chiếc bánh nướng rồi xẹp xuống.

3. Dụng cụ: Dụng cụ pha phin tưởng chừng vô cùng đơn giản và dễ tìm ở mọi căn bếp, tuy nhiên từng chi tiết được quan tâm và cải tiến có thể ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hương vị trong cốc. 

– Phin: Phin nhôm lỗ nhỏ, tròn đều sẽ giúp cho cà phê chiết xuất đều hơn, nước chảy đều hơn, không quá loãng cũng không quá đặc.

– Ấm rót: Ấm nước có vòi nhỏ giúp cho dòng chảy của nước khi pha sẽ đều hơn. 

 4. Thời gian pha chế: Thông thường 15 phút sẽ là khoảng thời gian hợp lý để hoàn thành một cốc cà phê, hãy kiên nhẫn chờ, chú ý đến tốc độ chảy của cà phê để chắc chắn rằng mọi nốt hương đều có đủ thời gian để được đánh thức một cách  mạnh mẽ và tròn vẹn nhất. 

5. Định lượng nguyên liệu: Tuy tỉ lệ các thành phần để pha chế một cốc cà phê hoàn hảo phụ thuộc khá nhiều vào khẩu vị của từng người, có một công thức chung là 1 cà phê: 2 nước mà bạn có thể thử trước khi gia giảm cho phù hợp với mình. 

6. Khuấy cà phê: Bước cuối cùng dù nhỏ nhặt và đơn giản, song cách khuấy cà phê cũng góp phần hình thành trải nghiệm của bạn. Hãy khuấy nhẹ theo vòng tròn từ trong ra ngoài, theo đó, hương thơm từ chiếc cốc ấm áp sẽ lan tỏa, hấp dẫn vô cùng. 

Tách cà phê hằng ngày của bạn, chắc chắn rồi, nhiều hơn là chỉ chất lỏng nóng trong một chiếc cốc.

Nó là cơ hội để khởi động ngày dài của bạn với những trải nghiệm bổ ích, phong phú và cân bằng, không phải là thứ gì đó nên phung phí.

Thử chú ý và áp dụng 6 nguyên tắc “vàng” mà Ri gợi ý và trải nghiệm cảm giác phong phú mà một tách cà phê tuyệt vời có thể cung cấp cho bạn nhé!

Bài viết liên quan